4 “thủ phạm” chính gây bệnh phụ khoa cho chị em văn phòng

Với nhiều chị em văn phòng, cho dù giữ vệ sinh sạch sẽ, mặc quần áo thoáng… nhưng vẫn không tránh được các bệnh phụ khoa  bởi nhiều nguyên nhân mà chị em không ngờ tới. Vậy thủ phạm nào gây bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ?

Dưới đây là 4 thủ phạm chị em phải hết sức lưu ý:

4 “thủ phạm” chính gây bệnh phụ khoa cho chị em:

Dùng giấy vệ sinh kém chất lượng:

Ở công sở, chị em không có nhiều lựa chọn trong việc giữ gìn vệ sinh và dùng giấy vệ sinh để làm sạch chỗ kín là lựa chọn thường xuyên của hầu hết chị em. Làm sạch chỗ kín khi đi vệ sinh bằng loại giấy sai cách hoặc sử dụng giấy vệ sinh không đảm bảo chất lượng cũng là một yếu tố gây dị ứng, kích ứng và viêm nhiễm “vùng kín”.

Lười uống nước:

Lười uống nước là “tật” cố hữu của nhiều chị em văn phòng. Lười uống nước không những gây ra tình trạng thiếu nước cho cơ thể, khiến bạn mệt mỏi. Có nhiều lý do để chị em lý giải cho việc lười uống nước của mình, ví dụ như ngại đi lấy nước, quá bận rộn, không muốn uống nhiều nước vì ngại đi vệ sinh… Và đây cũng chính là lý do khiến chị em văn phòng dù luôn sạch đẹp cũng vẫn có thể bị bệnh phụ khoa.

Nhịn tiểu:

Vì ngại đi vệ sinh mà không ít chị em văn phòng có thói quen nhịn tiểu. Thói quen không tốt này mà có thể khiến chị em phải đối mặt với nhiều hệ lụy về sức khỏe như viêm niệu đạo do các vi khuẩn, chất bẩn không được đào thải kịp thời, nước tiểu tích lũy lâu trong bàng quang, sẽ dẫn tới các bệnh về niệu đạo như nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm nhiễm âm đạo là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Lười vận động, ngồi lâu một chỗ:

Do đặc thù công việc mà chị em văn phòng thường lười đi lại vận động mà cứ ngồi lì một chỗ. Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến việc lưu thông, tuần hoàn máu ở đáy chậu. Đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, ít vận động dễ làm cho máu trào ngược, gây tắc nghẽn vùng chậu mãn tính, kích thích dây thần kinh ngoại biên làm tăng triệu chứng sưng, đau… rất khó chịu. Hơn nữa, khi máu không được cung cấp đầy đủ và đều đặn, chức năng hoạt động của các bộ phận ở cơ quan sinh dục bị kém đi, giảm sức đề kháng, dễ mắc bệnh.

Nếu đã hiểu về công việc của mình, điều quan trọng nhất là chị em nên biết cách thích nghi và có biện pháp tự bảo vệ bản thân. Để phòng tránh bệnh phụ khoa chị em nên giữ gìn vệ sinh vùng kín đều đặn ít nhất mỗi ngày 2 lần, và đặc biệt hình thành thói quen rửa âm đạo sau mỗi khi đi vệ sinh.

Không lạm dụng dung dịch vệ sinh hoặc sử dụng chất tẩy rửa thụt rửa quá sâu, vì có thể tạo điều kiện đưa các vi trùng đi sâu hơn vào trong gây thiệt hại cho các bộ phận bên trong cơ quan sinh sản.

Ngoài ra, chị em hãy tập cho mình thói quen uống nhiều nước mỗi ngày, không nên ngồi quá lâu một chỗ, hãy đứng lên vận động nhẹ nhàng sau mỗi 30 phút hoặc 1 giờ đồng hồ. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn, sức khỏe “vùng kín” mà còn giúp tuần hoàn trong cơ thể tốt hơn, tránh tăng cân, béo phì lại tăng sự minh mẫn cho đầu óc.

Trên đây là những chia sẻ của http://partegenuina.com. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhắn tin cho chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *