Ăn gì để khỏe mạnh khi mùa đông tới?

Mùa đông, chúng ta cần bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất để tăng cường kháng thể. Sử dụng những loại thực phẩm cung cấp đầy đủ chất cũng như có thể giữ ấm cho cơ thể.

Điểm qua một số thực phẩm cần bổ sung cho cơ thể vào mùa đông:

  1. Gừng

Gừng là loại thực phẩm có đặc tính chữa bệnh khá tốt. Những chất trong gừng có thể giúp cải thiện được hệ tiêu hóa, ngăn ngừa quá trình oxy hóa và kháng viêm cho cơ thể.

Gừng có tính nóng, có thể điều trị được những chứng viêm họng, cảm lạnh… Giúp tăng cường hệ miễn dịch và giải phóng độc tố qua tuyến bài tiết mồ hôi.

  1. Tỏi

Tỏi là loại gia vị quen thuộc và được ưa chuộng. Tỏi có công dụng kháng khuẩn, chống nhiễm trùng phổi.

Đặc biệt, vào mùa lạnh sử dụng tỏi càng phát huy được công dụng. Bạn có thể nghiền hoặc nhai sống tỏi để có được hợp chất allicin, có thể kháng sinh và là màn bảo vệ cơ thể ngăn ngừa cảm cúm.

  1. Nấm

Một số nguyên cứu cho rằng, sử dụng nấm có công dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong nấm, nước chiếm đến 90%, ăn nấm sẽ giúp cơ thể không thiếu nước, ngăn ngừa da khô và có thể giảm cân.

  1. Lựu

Trong lựu có chứa nhiều vitamin, tốt cho cơ thể. Những chất trong lựu có thể chống được bệnh ung thư. Sử dụng lựu giúp giảm được lượng cholesterol, tránh được đột quỵ trong thời tiết giá lạnh của mùa đông.

  1. Rau xanh

Rau xanh có chứa nhiều chất xơ, dưỡng chất giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Cụ thể như bông cải xoăn, măng tây, rau bina, hành tây, cà rốt, cà chua… Ăn rau nhiều mọi người sẽ dễ dàng tiêu hóa trong thời tiết lạnh giá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *