Nguyên nhân gây nên chứng mất ngủ

Giấc ngủ là khoảng thời gian ta được nghỉ ngơi, đó cũng là lúc những cơ quan của cơ thể được thoải mái sau một ngày làm việc vất vả. Thế nhưng, không ít người mắc phải chứng mất ngủ hoặc khó ngủ không giải thích được.

http://partegenuina.com/ xin chia sẻ đến các bạn, những nguyên nhân khiến bạn mất ngủ.

Nguyên nhân chính gây nên chứng mất ngủ:

  1. Lo lắng, áp lực

Sự căng thẳng, lo lắng cho công việc, học tập sẽ là gánh nặng khiến bạn khó ngủ. Vì lúc đó, não bộ cũng phải hoạt động để tiết chế những cơn đau đầu, khó chịu.

Bên cạnh đó, những chuyện buồn cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ.

  1. Phòng ngủ bừa bãi, không sạch sẽ

Bạn không thường xuyên dọn dẹp phòng ngủ, để hỗn độn giữa quần áo và sách vở, mền gối… Điều này có ảnh hưởng khá nhiều đến giấc ngủ của bạn. Vì thế, phòng ngủ cần được sạch sẽ, có ánh sáng vừa đủ để bạn có thể chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, sâu hơn.

  1. Thay đổi lịch hoặc môi trường làm việc

Bạn đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài, thay đổi lịch làm việc, giờ nghỉ. Đó có thể là nguyên nhân khiến rối loạn đồng hồ sinh học, giấc ngủ bị ảnh hưởng.

  1. Làm việc đến khuya

Bạn thường tăng ca, đem việc về nhà sau thời gian làm việc ban ngày. Dẫn đến những nguy hại cho não bộ, tạo sự căng thẳng và ánh sáng của máy vi tính sẽ khiến bạn khó ngủ.

  1. Bạn đã ngủ vào buổi chiều

Trước đó, bạn đã có ngủ một khoảng thời gian vào buổi trưa hoặc chiều. Đây cũng là lý do khiến khó ngủ vào ban đêm.

  1. Ăn nhiều và ban đêm

Bạn thường xuyên ăn khuya, điều này gây khó khăn cho hệ tiêu hóa, khiến bạn nhanh chóng tăng cân. Bên cạnh đó, chứng ợ nóng vì axit trào ngược từ dạ dày sẽ khiến bạn khó chịu.

Khi đó, não bộ tỉnh táo, tinh thần không bắt đầu để chìm vào giấc ngủ sâu được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *